ถ้าพูดถึงกลุ่มรถยนต์คอมแพกต์คาร์ขึ้นมาปุ๊บหนึ่งในรุ่นที่ต้องโผล่ขึ้นมาในหัวทันทีก็คือ Chevrolet Cruze ในรุ่นที่กำลังทำตลาดอยู่นี้ผมเองพูดเลยว่าเป็นหนึ่งรุ่นที่น่าใช้มากๆ ทั้งเรื่องไดน์หรือเทคโนโลยีต่าง

 
แต่ล่าสุดได้มีภาพหลุดของ Chevrolet Cruze 2015 ที่กำลังเตรียมตัวเผยโฉมในงาน Auto China 2014 ที่กรุงปักกิ่งในเรื่องของด้านหน้าเท่าที่มองดูผมว่ามันแทบจะไม่เหลือเค้าเดิมเลย ส่วนทางด้านท้ายยังพอมีเค้าลางเดิมอยู่บ้าง ส่วนภายในก็มีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ใหม่ให้ดูดีมาขึ้น พร้อมๆ กับขนาดภายในห้องโดยสารที่กว้างขึ้นกว่าเดิม

 
ทางด้านเครื่องยนต์ก็จะมีให้เลือกสองขนาด(อิงจากตลาดประเทศจีนนะครับ) ซึ่งตัวเครื่องยนต์ทั้งสองขนาดจะเป็นจะเป็นแบบ 4 สูบแถวเรียงเหมือนกัน แต่ตัวแรกจะเป็นขนาด 1.5 ลิตร มีกำลัง 112 แรงมา แรงบิด 146 นิวตันเมตร อีกตัวจะเป็นขนาด 1.4 ลิตรแต่ซ่อนเขี้ยวเล็บไว้เพราะมีเทอร์โบชาร์จมาด้วย สามารถปั่นแรงม้าออกมาได้ 148 ตัวกับแรงบิด 235 นิวตันเมตร

 
นอกจากเครื่องยนต์ที่มีให้เลือกสองขนาดแล้วระบบส่งกำลังหรือก็มีให้เลือกอีกสามแบบด้วยกันประกอบไปด้วยเกียร์ธรรมดา 5 สปีด, เกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ DSG 7 สปีดมาให้เลือจับคู่กับเครืองยนต์กันอย่างสนุกสนานเลยครับ ดูจากสเปคแล้วผมหล่ะลองเจ้าเครื่อง 1.4 ลิตรเทอร์โบ กับเกียร์ DSG 7 สปีดเหลือเกินดูซิมันจะจี๊ดซักแค่ไหน