MAZDA CX-5 MINOR CHANGE 2016

New Mazda CX-5 ใหม่ สกายแอคทีฟเอสยูวี อัดแน่นไปด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยียานยนต์ที่ล้ำที่สุดของโลกยานยนต์ในปัจจุบัน และถือเป็นโมเดลแรกที่รวมทุกองค์ประกอบจากมาสด้าได้ครบและสมบูรณ์แบบที่สุด ทั้งเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ รูปลักษณ์การออกแบบอันงามสง่าภายใต้โคโดะ ดีไซน์ ระบบเชื่อมต่อโลกการสื่อสารด้วย MZD CONNECT และระบบความปลอดภัยระดับโลก i-ACTIVSENSE ภายใต้แนวคิด “Achievement in Control ทุกความสำเร็จ…คุณควบคุมได้” เจาะกลุ่มลูกค้าผู้บริหารที่ประสบความสำเร็จ เป็นผู้นำ และมีแนวทางการดำเนินชีวิตที่ชาญฉลาด


Mazda CX-5 ใหม่ มีเครื่องยนต์ให้เลือก 2 เครื่องยนต์ คือ SKYACTIV-D เครื่องยนต์สกายแอคทีฟคลีนดีเซลขนาด 2.2 ลิตร แรงและประหยัดน้ำมันได้ถึง 17.5 กม./ลิตร และ SKYACTIV-G เครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซินขนาด 2.0 ลิตร แรงและประหยัดน้ำมันได้ถึง 14.5 กม./ลิตร นอกจากนี้ยังมาพร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออัตโนมัติรุ่นใหม่ของ Mazda ตัวแปรทั้งหมดนี้ช่วยสร้างสมดุลให้เกิดอัตราเร่งที่ตอบสนองดีประหยัดน้ำมันเป็นเลิศ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม


Mazda CX-5 ใหม่ สำหรับการปรับโฉมในครั้งนี้ Mazda ได้เพิ่มเอาความหรูหราเข้าไปในเอกลักษณ์ที่โดดเด่นดังกล่าว กระจังหน้าปรับโฉมใหม่ให้มีรูปลักษณ์ที่ดุดันแข็งแรงมากขึ้น ไฟหน้าที่ออกแบบให้คล้ายดวงตานั้นช่วยขับความมีชีวิตชีวาของตัวรถ นักออกแบบของ Mazda พัฒนาต่อยอดดีไซน์ของรถส่วนหน้าไม่ว่าจะเป็นกระจัง ไฟหน้า ไฟตัดหมอก และเพิ่มการแสดงออกถึงการลื่นไหลของพลังตามแนวนอนไปตามพื้นผิวของตัวรถให้สื่อถึงความมั่นคงแข็งแกร่งตามแบบรถเอสยูวี ขนาดและรูปทรงของกระจังและ signaturewing ยังคงเดิม ในส่วนของกระจังหน้านั้นเปลี่ยนเป็นแถบแนวนอน 5 แถวสีเทาเมทัลลิค ซี่ของกระจังไม่ได้เป็นรูปทรงแบบเส้นตรงธรรมดาแต่มีการพิมพ์ลายให้เกิดจังหวะและท่วงทำนองขึ้นบนพื้นผิวรูปทรงใหม่นี้ช่วยเน้นถึงความรู้สึกของการแผ่ออกและความเร็วMazda CX-5 ใหม่ รูปลักษณ์ภายในการปรับโฉมครั้งใหญ่อยู่ที่พื้นที่คอนโซลตอนกลางและคอนโซลที่พื้นคอนโซลที่พื้นนั้นสูงกว่าเดิมเพื่อเพิ่มขอบเขตของจุดกึ่งกลางห้องโดยสารดีไซน์ใหม่นี้สื่อถึงพลังของรถเอสยูวีมากกว่าเดิมและโอบกระชับช่วงเอวของผู้โดยสารตอนหน้ามากขึ้น ช่วยให้รู้สึกมั่นใจในยามอยู่ในรถ การใช้เบรกมือไฟฟ้าในรถรุ่นนี้ช่วยให้ภายในห้องโดยสาร โดยเฉพาะคอนโซลตอนกลางดูสะอาดเรียบหรูขึ้นปุ่มควบคุม Center Commander และปุ่มควบคุมอื่นๆ ถูกจัดวางอย่างลงตัวใกล้กับหัวเกียร์ในรุ่นท็อปแผ่นรองหัวเข่าใช้วัสดุที่อ่อนนุ่มเดินตะเข็บให้สื่อถึงคุณภาพสูง กรอบแผงคอนโซลกลางเปลี่ยนเป็นดีไซน์ใหม่ที่ช่วยให้ดูลุ่มลึกขึ้น และเป็นฐานให้กับกรอบแผงควบคุมความวาวของโลหะช่วยเป็นกรอบให้แผงควบคุมและคอนโซลกลางนั้นเป็นหนึ่งเดียว กรอบสีซาตินโครมล้อมช่องแอร์และแผงควบคุมช่วยขับพลังที่ไหลลื่นออกตามแนวนอนทำให้ภายในห้องโดยสารดูกว้างขวางและเปี่ยมคุณภาพ
รุ่นและราคา MAZDA CX-5 MINOR CHANGE 2016 
- รุ่น SKYACTIV-G 2.0C ราคา 1,220,000 บาท 
- รุ่น SKYACTIV-G 2.0S ราคา 1,330,000 บาท 
- รุ่น SKYACTIV-D 2.2 XD ราคา 1,530,000 บาท 
- รุ่น SKYACTIV-D 2.2 XDL AWD ราคา 1,690,000 บาท

MAZDA CX-5 MINOR CHANGE 2016 มีให้เลือกถึง 5 สี ประกอบด้วย 
- สีฟ้า บลูรีเฟล็กซ์
- สีเงิน อลูมินัมเมทัลลิค 
- สีดำ เจ็ทแบล็ก 
- สีเทา เมทิเออ เกรย์ไมก้า 
- สีขาว อาร์กติก ไวท์