“เวสป้า” (Vespa) สกู๊ตเตอร์ยอดนิยมสัญชาติอิตาลี โดย บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าสกู๊ตเตอร์ “เวสป้า” และ “พิอาจิโอ” รายเดียวในประเทศไทย ภายใต้การบริหารงานของ 3 ผู้บริหารไฟแรง ประณิธาน พรประภา กรรมการบริหาร, วิสุทธิ์ เตชะไพบูลย์ กรรมการบริหาร และ พรนฎา เตชะไพบูลย์ กรรมการผู้จัดการ เอาใจคนที่หลงใหลมนต์เสน่ห์ของสกู๊ตเตอร์กันอีกครั้งด้วยการจัดงาน “VESPINO PARTY” (เวสปิโน่ ปาร์ตี้) ปาร์ตี้ในธีม 60’s Sporty ฉลองเปิดตัว “Vespa Sprint” (เวสป้า สปริ้นท์) สกู๊ตเตอร์ในตำนานยุค 60 สำหรับสปอร์ตแมนที่กลับมาพร้อมรูปโฉม และสมรรถนะใหม่ล่าสุด แต่ยังคงไว้ซึ่งเสน่ห์ และเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตอบโจทย์คนเมืองที่ชื่นชอบรถเวสป้าแนวสปอร์ตคลาสสิก ที่ล้ำสมัย คล่องแคล่ว และปราดเปรียว ซึ่งมาอวดโฉมให้ชมเป็นครั้งแรกในเมืองไทย ผ่านไลฟ์สไตล์ของ 4 ซุป’ตาร์สุดฮอต “พอร์ช-ศรัณย์, อาเล็ก-ธีรเดช, บ้าน-ฆนัท, มาสุ จรรยางค์ดีกุล” พร้อมด้วยเซเลบริตี้หนุ่มสปอร์ต  เทรนดี้ และแฟชั่นนิสต้า ที่ตบเท้ามาร่วมงานอย่างคับคั่ง ณ ห้องบอลรูม ชั้น 8 โรงแรมโซฟิเทล   โซ แบงคอก ถนนสาทร


คุณพรนฎา เตชะไพบูลย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “Vespa Sprint (เวสป้า สปริ้นท์) เป็นการกลับมาของสกู๊ตเตอร์แนวสปอร์ต ในยุค 60 ที่มีขนาดกะทัดรัด แต่ก็มีทั้งพละกำลัง และความคล่องแคล่ว จึงถูกใจเหล่าบรรดานักขับขี่ในเมือง ที่ชื่นชอบเวสป้าแนวสปอร์ตคลาสสิก ที่ล้ำสมัย ขับขี่สนุก โดยรุ่นใหม่นี้กลับมาพร้อมรูปโฉมใหม่ อาทิ ดีไซน์เบาะสีดำตัดขลิบขาวเพิ่มความโดดเด่น พร้อมขอเกี่ยวกระเป๋าแบบพับเก็บ ช่วยเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระ เพิ่มแฮนด์จับทรงเหลี่ยมที่ด้านหลังสำหรับผู้โดยสาร แผงอุปกรณ์ ล้อมกรอบด้วยสปอยเลอร์ โดยใช้พื้นมารตวัดความเร็วสีดำ ส่วนหน้าจอแสดงผลดิจิตอลมัลติฟังก์ชั่นมีไฟส่องพื้นหลังสีแดง รับกับดีไซน์ทรง “เน็กไท” บนแผงบังแตรด้านหน้า คุณสมบัติเชิงกลไกที่โดดเด่นอีกประการ คือล้ออลูมิเนียมอัลลอยดีไซน์ใหม่ ขนาด 12 นิ้ว ถือเป็นครั้งแรกที่มีการใช้ยางและขอบล้อเส้นผ่าศูนย์กลางขนาดใหญ่กับรถเวสป้า “บอดี้เฟรมขนาดย่อม” ทั้งล้อหน้าและหลัง พร้อมเพิ่มความโดดเด่นด้วยโช้คสีแดง อีกทั้งยังวางระบบแท่นเครื่องยนต์แบบใหม่ เครื่องยนต์จะถูกยึดเข้ากับแผงตัวถังรถด้วยระบบแขนรองรับ 2 จุด ซ้อนด้วยยางกันกระแทกถึงสองชั้น ที่ช่วยลดการสั่นสะเทือนได้เป็นอย่างดี


นอกจากนี้ เพิ่มความสะดวกสบายและพื้นที่ในการใช้สอย เช่น การออกแบบที่พักเท้าใหม่ที่มีขนาดกว้างขึ้น เพื่อให้สะดวกต่อการวางเท้า และประสิทธิภาพในการทรงตัวดีขึ้น รวมถึงการลดความสูงของเบาะนั่ง โดยสูงจากพื้นเพียง 790 มม. กับเบาะนั่งรูปทรงใหม่ที่ปาดรับกับสรีระเพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ขับขี่ ใช้หนังสไตล์อิตาเลียนแท้ลงตะเข็บสองชั้น เบาะหลังล้อมกรอบด้วยบาร์ท้ายทรงเหลี่ยมสำหรับผู้โดยสาร ทำจากท่อเหล็กชุบโครเมียมแข็งแรง ทนทาน ออกแบบให้รับกับโครงสร้างสปอร์ตของตัวรถเพิ่มความล้ำสมัยด้วยแผงหน้าปัดเรือนไมล์ที่มาพร้อมใช้เทคโนโลยีขั้นสูง แต่ยังคงรูปทรงสี่เหลี่ยมคางหมู เช่นเดียวกับกรอบไฟหน้าชุบโครเมียม ส่วนไฟเบรคท้ายใช้เป็นหลอด LED ยิ่งกว่านั้นเครื่องยนต์ 3V ยังมีข้อได้เปรียบเหนือ 2V ในแง่ของอัตราความสิ้นเปลืองน้ำมันเชื้อเพลิงต่ำกว่า และสามารถประหยัดน้ำมันได้ถึง 64 กม./ลิตร ที่ความเร็วเฉลี่ย 50 กม./ชม.


สำหรับดีไซน์ที่ยังรักษาความเป็นเอกลักษณ์ของสกู๊ตเตอร์ยุค 60 อาทิ ไฟหน้ายังคงเป็นทรงเหลี่ยมตามสไตล์ของเวสป้า, สีตัวถังที่เลือกใช้เป็นโทนสีดั้งเดิม คือ Montebianco (สีขาว), Rosso Dragon (สีแดง), Nero Vulcano (สีดำ) และ Taormina (สีส้ม) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสียอดนิยม เสริมด้วย Grigio Titanio (สีเทาด้าน) ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสีที่ได้รับการตอบรับอย่างดีจากตลาดเมืองไทย”


โดยภายในงาน “VESPINO PARTY” (เวสปิโน่ ปาร์ตี้) ฉลองเปิดตัว “Vespa Sprint” (เวสป้า  สปริ้นท์) ได้ถูกเนรมิตขึ้นในบรรยากาศสนุกสนานของงานปาร์ตี้แบบวินเทจ ในยุค 60 โดยมีเซเลบริตี้หนุ่มสปอร์ตเทรนดี้ และแฟชั่นนิสต้า มาร่วมเฉลิมฉลองการกลับมาของสกู๊ตเตอร์คลาสสิกในตำนานมากมาย อาทิ ม.ร.ว.จุลรังษี ยุคล, ม.ล.อรรถดิศ ดิศกุล, พลพัฒน์ อัศวประภา, พัชทรี ภักดีบุตร, ณัฐพล ปัทมพงศ์, พิมพ์เลิศ-จารุจิต ใบหยก, ภัทรศยา ยงรัตนมงคล, จุฬาลักษณ์ ปิยะสมบัติกุล, อภินรา ศรีกาญจนา, อกนิษฐ์ วิเชียรเจริญ, โจ เปาอินทร์, มาร์ติน-สาริษฏ์ ฮุนตระกูล ฯลฯ


ส่วนช่วงไฮไลต์ที่ทุกคนตั้งตารอ กับการเปิดตัว “Vespa Sprint” (เวสป้า สปริ้นท์) ให้ชมโฉมเป็นครั้งแรกในเมืองไทย ได้ 4 หนุ่มหล่อสุดฮอต “พอร์ช-ศรัณย์ ศิริลักษณ์, อาเล็ก-ธีรเดช เมธาวรายุทธ, บ้าน-ฆนัท โรจนัย, มาสุ จรรยางค์ดีกุล” ที่จะมาสะท้อนความเป็นตัวตน ผ่านคุณสมบัติเด่นของรถแต่ละรุ่นและสี โดย พอร์ช-ศรัณย์ ตัวแทนของ Taormina (สีส้ม), อาเล็ก-ธีรเดช ตัวแทนของ Grigio Titanio   (สีเทาด้าน),  บ้าน-ฆนัท ตัวแทนของ Rosso Dragon (สีแดง), และ มาสุ ตัวแทนของ Montebianco (สีขาว) ก่อนที่ทั้ง 4 หนุ่ม จะยกทีมกันมาบอกเล่าความประทับใจ ที่มีต่อสกู๊ตเตอร์คลาสสิก กับพิธีกร “เดี่ยว-สุริยนต์”   


ร่วมสัมผัสรูปโฉม และสมรรถนะใหม่ล่าสุด ของ “Vespa Sprint” (เวสป้า สปริ้นท์) ได้แล้ววันนี้ที่โชว์รูมเวสป้าทั่วประเทศ ราคาเริ่มต้นคันละ 98,400 บาท หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 02-716-0617-23 หรือ www.vespa.co.th