เผยโฉม BMW X2 Concept 

BMW X2 Concept ใหม่นี้จะเป็นการแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจในการ พัฒนาสินค้าให้แตกต่างจาก BMW X-Series ด้วยการนำดีไซน์แบบรถคูเป้มาผสมกับ รถคอมแพคท์เอสยูวี

BMW X2 Concept มีไฮไลต์เด็ด ที่ทีมออกแบบใช้เป็นจุดขายก็คือ การยืดแนวหลังคาให้ยาว, กรอบกระจกที่ติดตั้ง ขอบอลูมิเนียมอย่างหนา ช่วยให้รถดูมีสัดส่วนสปอร์ตได้ และส่วนประกอบที่สำคัญที่สุดคือ สปอยเลอร์ท้ายที่ยาวยื่นสอดรับกับบั้นท้าย แต่ก็ยังไม่ทิ้งเส้นสายที่มีมัดกล้าม, ซุ้มล้อ ขนาดใหญ่และการออกแบบแผงกันกระแทกบริเวณชายล่างตัวรถที่ดูมีสไตล์

ดีไซน์ครึ่งคันหลังฉีกแนวไปจาก X-Series ทั่วไป ด้วยเทคนิคการลดเนื้อที่บานกระจกประตูหลัง พร้อมทั้งออกแบบเส้นเว้าลึกเหนือซุ้มล้อหลัง ช่วยขับเส้นมัดกล้าม Belt Line ให้ดูล่ำสัน ขึ้นไปอีกเมื่อมีแสงตกกระทบเงา พร้อมมือจับประตูหลังแบบซ่อนเอาไว้ไม่ให้ใครเห็น ไฟท้ายก็มีลวดลาย LED ทรง L-Shape สะท้อนมุมมองแบบ 3 มิติ หากมองมุมบั้นท้ายก็จะพบว่า ดูเพรียวแบนกว่าที่คาดด้วยการยกขอบกันชนหลังให้สูงขึ้นที่ตัดกับขอบชายกันกระแทกด้านล่างที่เป็นสีเทา

สิ่งที่น่าสนใจคือ การออกแบบหน้าตาใหม่ ที่เหมาะสำหรับเอสยูวีแนวสปอร์ต ด้วยกระจังหน้าไตคู่ทรงเหลี่ยมที่วางตำแหน่งต่ำกว่าไฟหน้าเลเซอร์ทรงเรียว หากสังเกตลวดลายตะแกรง คาดว่าจะได้แรงบันดาลใจจาก shark nose Effect, ช่องดักลมกันชนขนาดใหญ่ช่วยทำให้ตัวรถดูมีจุดศูนย์ถ่วงต่ำ

** ทาง BMW ยังไม่ได้ระบุว่า BMW X2 Concept นั้น จะขึ้นสายการผลิตตอนไหน แต่เชื่อว่าน่าจะได้เห็น BMW X2 Concept เวอร์ชันผลิตจำหน่ายจริงเร็วๆ นี้