เผยโฉม Mercedes-Benz Concept X-Class ใหม่

Mercedes-Benz X-Class รถกระบะระดับพรีเมี่ยม ที่มอบความแปลกใหม่ หรูหรา สวยงามอย่างลงตัว โดยได้นำเสนอบุคลิกของรถกระบะต้นแบบที่เรียกว่า Hot & Cool ที่มอบทั้งความร้อนแรงที่ได้ขับขี่และรูปลักษณ์ที่สง่างาม 

Mercedes-Benz Concept X-Class ใหม่ ทางด้านขุมพลังเผยเพียงแค่ว่าจะมีเครื่องยนต์ดีเซล V6 พร้อมกับระบบขับเคลื่อน AWD 4Matic โดยเฉพาะระบบขับเคลื่อน4 ล้อ จะพัฒนาต่อยอดจากรถเอสยูวีในเครือ ซึ่งจะทำให้ Mercedes-Benz X-Class รองรับการขับขี่ได้อย่างหลากหลาย สมบุกสมบันยิ่งขึ้น ส่วนมิติตัวถังเผยเพียงแค่ว่าจะเป็นรถกระบะขนาด 1 ตันเท่านั้น Mercedes-Benz Concept X-Class ใหม่ได้แบ่งเป็น 2 เวอร์ชั่น คือ

- "Stylish Explorer" 
รูปลักษณ์ภายนอก แสดงถึงความหรูหรา โดดเด่น โดยได้นำ "Sensual Purity" ซึ่งเป็นแนวคิดการดีไซน์ของ Mercedes-Benz ปัจจุบันมาประยุกต์ลงในรถกระบะ สำหรับออพชั่นต่างๆ ได้แก่, ไฟหน้า LED โปรเจคเตอร์ พร้อม LED Daylight, ไฟตัดหมอก LED แนวนอนตรงกันชนหน้า, ช่องดักลมขนาดใหญ่ตรงบริเวณกระจังหน้า และกันชนหน้า, สเกิร์ตข้างพร้อมครีบรีดอากาศ, ไฟท้าย LED ที่ล้อมรอบฝากระบะท้าย, ท่อไอเสียคู่ และล้ออัลลอยที่ใหญ่ถึง 22 นิ้ว

ภายในห้องโดยสาร มาพร้อมกับการดีไซน์ที่หรูหรา สวยงาม มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ด้วยห้องโดยสารสีขาว พร้อมวัสดุตกแต่งโทนสีน้ำตาลเข้มทั้งผ้า หนัง และไม้, ทางด้านออพชั่นที่ปรากฎในภาพ ประกอบไปด้วยมาตรวัดพร้อมจอ MID, พวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นท้ายตัด, ช่องแอร์ทรงกลม, จออินโฟเทนเมนต์แบบแยกจากแผงคอนโซล เป็นต้น - "Powerful Adventurer" 
รูปลักษณ์ภายนอก เป็นรถกระบะสไตล์ Off-Road สุดดุดันสำหรับการเดินทางที่สมบุกสมบัน ด้วยการปรับแต่งจากรุ่น Stylish Explorer ทั้งกันชนหน้าใหม่, วินซ์ไฟฟ้าที่ด้านหน้า-หลัง, ขอบชายล่างพร้อมบันไดข้างในตัว, ฝากระบะท้ายเป็นตะแกรงโปร่งพร้อมไฟท้าย LED, ราวข้างกระบะท้ายปรับแต่งซุ้มล้อให้กว้างขึ้นและปรับแต่งช่วงล่างให้ยกสูง รองรับการขับขี่แบบ Off-Road ส่วนภายในนั้นก็ได้รับการปรับวัสดุตกแต่งภายในเพิ่มความสปอร์ตดุดันมากขึ้น พร้อมกับเสริมอุปกรณ์สำหรับการเดินทางร่วมด้วย** Mercedes-Benz จะจับมือกับกลุ่มพันธมิตร เรโนลต์ - นิสสัน ในการผลิตรถเอ็กซ์-คลาสออกขายจริง โดยโรงงานนิสสันตั้งอยู่ในเมืองบาร์เซโลน่าของสเปน ซึ่งจะผลิตเพื่อทำตลาดยุโรป ออสเตรเลีย และแอฟริกาใต้ ขณะที่ปี 2018 โรงงานเรโนลต์ในอาร์เจนติน่า จะเริ่มผลิตเพื่อส่งจำหน่ายในตลาดลาตินอเมริกาเพิ่มเติม