เผยข้อมูล 2018 All NEW Toyota Camry 

All New Toyota Camry โฉมที่ 8 ถูกพัฒนาบนชุดโครงสร้างพื้นตัวถังและงานวิศวกรรมร่วม TNGA ร่วมกับ Prius และ C-HR ใหม่ กลยุทธ์งานวิศวกรรมใหม่ที่จะช่วยอำนวยงานออกแบบ, งานวิศวกรรมและแพ๊คเกจรถให้ดู น่าตื่นเต้นขึ้น เพิ่มพูนด้วยคุณภาพและความปลอดภัยที่ผสมกันไปด้วยความสนุกสนานในการขับขี่ ที่ประกอบไปด้วยเครื่องยนต์ใหม่และระบบส่งกำลังใหม่

Bob Carter รองประธานอาวุโส Toyota กล่าวว่า ไม่ต้องสงสัยเลยว่า Camry โฉมที่ 8 จึงเป็น Camry ที่ดึงดูดใจมากที่สุด ทุกสิ่งที่นำเสนอให้แก่เจ้าของเกิดจากความคาดหวัง ในตัวรถยนต์ Camry รถรุ่นขายดีที่สุดในอเมริกา เพิ่มเติมด้วยดีไซน์ที่โดดเด่น, มีเทคโนโลยีล้ำสมัย, มีระบบความปลอดภัยล้ำยุค และมีสมรรถนะเหนือขั้นของคำว่าตื่นเต้น

All New Toyota Camry ขุมพลังใหม่ เบื้องต้นมี 3 แบบให้เลือก 
– เครื่องยนต์เบนซิน V6 3.5 ลิตร D-4S จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ 
– เครื่องยนต์ 4 สูบ 2.5 ลิตร ติดตั้งวาล์วแปรผันอัจฉริยะไฟฟ้า VVT-ie เพิ่มระดับการใช้ประสิทธิภาพเชิงความร้อนถึง 40% จนส่งผลให้เครื่องตัวนี้ ประหยัดน้ำมันที่สุดในตลาด จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ 
– ขุมพลัง Toyota Hybrid System II แบบใหม่ จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ e-CVT ที่มีโปรแกรมการเปลี่ยนเกียร์แบบ Manual Mode 6 จังหวะ

All New Toyota Camry  มี 3 เป้าหมายของการออกแบบ  คือ ความโดดเด่น, จุดศูนย์ถ่วงต่ำที่มีสัดส่วนตัวถังกว้าง ผสานความสปอร์ตและใช้งานได้ดี และมีภาพลักษณ์สปอร์ตดูขยับเป็นรถอีกเกรดทั้งภายนอกและภายใน ผลลัพธ์คือเป็นรถซีดานที่ดูน่าตื่นเต้นเร้าใจ, น่าลองขับ เป็นการตั้งมาตรฐานใหม่ในการออกแบบรถซีดานขนาดกลาง

All New Toyota Camry  การออกแบบกระจังหน้าจะเป็นแบบ 2 ชิ้น เสมือนมีร่องดักลมระหว่างกลาง มีทรงคล้ายปีกนกนางนวลอันเป็นปรัชญาการออกแบบ Keen Look Design โดยรุ่น Hybrid จะมีใบหน้าที่ดูเรียบร้อยกว่า เน้นช่องดักลม กันชนหน้าดีไซน์ล้ำยุค ส่วนรุ่นเครื่องยนต์ปกติจะเน้นกระจังหน้าดีไซน์สปอร์ต พร้อมออกแบบช่องดักลมกันชนหน้าทรง X-Shape

All New Toyota Camry  มีจุดเด่นการออกแบบด้านหลัง มีจุดสะดุดสายตาหลายจุดมาก ได้แก่ เสา C มีการปั๊มรูป ตัวถังสลักรอยต่อเนื่องไปยังแนวฝากระโปรงหลัง, มีการออกแบบช่องระบายลมกันชนท้ายที่มีเส้นลากต่อเนื่องสอดรับกับไฟท้าย, มีการขึ้นรูปเส้นตัวถังเหนือเส้น Belt Line ประตูคู่หลังลากยาวจรดไฟท้าย โดยรวมการออกแบบบั้นท้ายใหม่ทำให้ตัวรถดูมีมุมมองหลายมิติ

ภายในห้องโดยสาร มีดีไซน์ล้ำยุค มีฟังก์ชันใช้งาน มีพื้นที่ส่วนบุคคลมาก ปุ่มฟังก์ชันภายในรถดูเรียบง่ายภายใต้ดีไซน์ที่ดูสวยงามและหรูหราน่าใช้ ด้วยแผงคอนโซลใหม่ พร้อมกันนี้ยังใส่ใจใช้วัสดุบุนิ่มยังแผงแดชบอร์ด, แผงควบคุม, คอนโซลกลาง, แผงข้างประตูให้ความรู้สึกเดียวกับเฟอร์นิเจอร์ เลือกโทนสีและลายถักทอดที่เข้าตา มาพร้อมกับจอแสดงผล Head Up Display ขนาด 10 นิ้ว, หน้าจอสี MID ขนาด 7 นิ้ว และหน้าจอสัมผัสตรงกลางขนาด 8 นิ้ว

** All New Toyota Camry รุ่นใหม่นี้ จะเป็น Global Design และมีความเป็นไปได้ว่า จะทำตลาด D-Segment ในประเทศไทย ภายในปี 2018 นี้ ตามหลัง Toyota C-HR