เปิดตัว 2018 ALL NEW Ford Expedition เอสยูวีขนาดใหญ่

Joe Hinrichs ท่านประธาน Ford Motor แห่งอเมริกากล่าวว่า เมื่อ Ford แนะนำ Expedition ช่วง 20 ปีที่แล้ว รถคันนี้กลายเป็นมาตรฐานใหม่สำหรับครอบครัวที่ชื่นชอบเอสยูวีขนาดใหญ่ และแข็งแกร่ง และในวันนี้ครอบครัวส่วนใหญ่ต้องการเทคโนโลยีอันชาญฉลาดที่ช่วยเพิ่มความ ปลอดภัย, ประสิทธิภาพและความสบาย

2018 ALL NEW Ford Expedition  ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 3.5 ลิตร Ecoboost พร้อม Auto Stop-Start จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 10 จังหวะพร้อม Limited-Slip ไฟฟ้าและระบบขับเคลื่อนสี่ล้อตลอดเวลา

2018 ALL NEW Ford Expedition มีความพิเศษคือ การใช้วัสดุตัวถังอลูมิเนียมทน ต่อการบิดตัวสูงมากและโครงสร้างตัวถังถูกสร้างขึ้นด้วยโลหะทนต่อการบิดตัวสูง รองรับ การขับขี่ออฟโรดและการลากจูงหนักๆ ได้ ที่เด็ดสุดๆ คือมันมีน้ำหนักตัวถังเบากว่าเดิมถึง 136 กิโลกรัมเนื่องทีมวิศวกรรมได้พยายามลดน้ำหนักทุกจุดด้วยเทคโนโลยีและฟีเจอร์ทันสมัย

2018 ALL NEW Ford Expedition โฉมใหม่มีฟีเจอร์และฟังก์ชันช่วยผู้ขับขี่ใหม่มากกว่า 40 ฟังก์ชันติดตั้งลงในรถคันนี้ ยกตัวอย่างเช่น
- ระบบชาร์จไร้สาย ครั้งแรกของ Expedition รองรับอุปกรณ์ไฮเทคทั้งหลาย -Wi-Fi Hot Spot 
- มีการฝังหน้าจอความบันเทิงพนักพิงศีรษะสำหรับผู้โดยสารตอนหลัง 
- ระบบการเชื่อมต่อ SYNC3 รองรับ Apple Carplay, Android Auto 
- ชุดเครื่องเสียงพรีเมี่ยมพร้อมลำโพง 12 ตัวจาก B&O 

2018 ALL NEW Ford Expedition สำหรับระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ก็จะติดตั้งระบบช่วยให้ผู้ขับขี่ขับตรงอยู่ในเลน ป้องกันการขับรถออกนอกเลน, Adaptive Cruise Control ที่ทำงานร่วมกับกล้องหน้าและเรดาร์, ระบบป้องกันการชนด้านหน้าสามารถตรวจจับคนเดินทางเท้าได้และระบบเตือนจุดบอด

2018 ALL NEW Ford Expedition  ภายในห้องโดยสารกว้างขวางรองรับผู้โดยสารมากถึง 8 ที่นั่ง สามารถเข้าออกห้องโดยสาร แถวที่ 3 โดยจำเป็นต้องขยับเบาะหน้า และผู้โดยสารขนาดผู้ใหญ่สามารถนั่งเบาะแถว 3 ได้อย่างสบายด้วยพื้นที่วางขาและความชันเบาะทำมุมสบาย 

** 2018  ALL NEW Ford Expedition จะถูกผลิตที่โรงงานเคนทัคกี สหรัฐอเมริกาช่วงปลายปี 2017