เผย Official Teaser : Mitsubishi Expander

ล่าสุด Mitsubishi ก็ได้เผยโฉมรถเวอร์ชั่นผลิตจริงของ Mitsubishi Expander ออกมาเรียกน้ำย่อยก่อนแล้ว ซึ่งการเปิดตัวริงของ Mitsubishi Expander : Mini Van เบาะ 3 แถว สไตล์ Crossover คู่แข่ง Honda BR-V นั้น จะถูกจัดขึ้นที่งาน Gaikindo Indonesia International Auto Show (GIIAS) ในเดือนสิงหาคมนี้ ที่ประเทศอินโดนีเซีย

Mitsubishi Expander จะติดตั้งเครื่องยนต์รหัส 4A91 1.5 ลิตร บล็อก DOHC 16 วาล์ว ความจุกระบอกสูบ 1,499 ซีซี ความกว้างกระบอกสูบxช่วงชัก 75.0 x 84.8 มิลลิเมตร กำลังอัด 10.5:1 คาดว่าน่าจะให้พละกำลังไม่เกิน 120 แรงม้า (PS) ที่ 6,000 รอบต่อนาที และคาดว่าแรงบิดสูงสุดน่าจะทำได้ถึง 145 นิวตันเมตรที่ 4,000 รอบต่อนาที จับคู่เกียร์ CVT สำหรับตลาดอินโดนีเซีย

Mitsubishi Expander รูปลักษณืภายนอก จะถอดแบบงานดีไซน์จากรถต้นแบบ Mitsubishi XM Concept ด้วยไฟหน้าทรงเรียวยาว ที่ดูคล้ายกับ Mitsubishi Eclipse Cross โดยมีไฮไลต์พิเศษคือ ไฟหน้า LED พร้อมกระจังหน้าแบบลายซี่ 3 ชั้น หากสังเกตให้ดีจะพบว่า มีแถบโครเมี่ยมติดตั้งอยู่ใต้ไฟหน้า และ ลากเส้นยาวลงไปยังช่องดักลมหน้า เป็นสไตล์ Dynamic Shield เหมือนรถคันอื่นๆในค่าย เช่น Pajero Sport

ชุดกันชนหน้า พร้อมช่องดักลมตรงกลางขนาดใหญ่ ประกบด้วยชุดไฟตัดหมอก และ ไฟเลี้ยวขนาดใหญ่ที่มุมซ้ายขวา ดังนั้นชุดโคมไฟหน้าจะมีเฉพาะไฟต่ำ – ไฟสูง และ ไฟ Daytime Running Light เท่านั้น ชุดโป่งล้อด้านหน้า ถอดแบบมาจาก SUV / PPV รุ่นพี่อย่าง Pajero Sport มีเหลี่ยมสัน และ ดูมีมิติทั้งด้านหน้า และ ด้านหลัง แนวกระจกด้านข้างบานที่ 3 ระหว่างเสา C-Pillar และ D-Pillar ถูกตวัดขึ้น พร้อมแถบสีดำเงาลากไปจรดกับชุดกระจกบังลมหลัง และ ไฟท้าย

ไฟท้ายของ Mitsubishi Expander ดูจะเป็นเอกลักษณ์ไม่น้อย ลากจากบริเวณแถบสีดำที่เชื่อมต่อระหว่าง กระจกหน้าต่างด้านข้าง และ กระจกบังลมหลัง พร้อมแนวเส้นไฟหรี่ไฟท้ายแบบ LED Tube ชุดไฟท้ายนั้นกินพื้นที่ไปยังฝาท้ายอีกด้วย ตรงกลางแปะโลโก้ Three Diamond

Mitsubishi Expander  ในประเทศไทย อาจจะเปิดตัวในช่วงปลายปี 2017 นี้ ที่งาน Motor Expo โดยอาจจะมีให้เลือก 2-3 รุ่นย่อย กับข้อมูลเบื้องต้นว่าจะเป็นเครื่องยนต์ใหม่ เบนซิน 1.5 ลิตร จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 4 จังหวะ หรือ เกียร์อัตโนมัติ CVT ขับเคลื่อนล้อหน้า