เผยสเป็ค Toyota C-HR เวอร์ชันมาเลเซียแล้ว

ล่าสุด Toyota C-HR 2017 ถูกเผยทีเซอร์อย่างเป็นทางการผ่านทางเว็บไซต์โตโยต้าประเทศมาเลเซีย ซึ่งมาพร้อมขุมพลังเบนซิน 1.8 ลิตร ไม่มีเทอร์โบ ทาง Toyota มาเลเซียไม่ได้ระบุสเป็ค Toyota C-HR อย่างละเอียดมากนัก คาดว่าน่าจะเผยรายละเอียดที่สำคัญในวันเปิดตัวจริง

Toyota C-HR ใช้พื้นฐาน TNGA (Toyota New Global Architecture) ซึ่งเป็น Modular Platform สามารถยืดขยายได้เพื่อใช้ในรถใหม่ของ Toyota หลากหลายรุ่น

Toyota C-HR เวอร์ชั่นมาเลเซีย มีทางเลือกขุมพลังเพียงแค่ 1 เดียว นั่นคือ เครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.8 ลิตร NA ทำงานร่วมกับเกียร์ CVT พร้อม Sequential Shifter ถือเป็นครั้งแรกในโลกที่ Toyota C-HR มีขุมพลังนี้ให้เลือก เพราะที่ผ่านมาในตลาดโลกมีเพียงขุมพลังเบนซิน 1.2 Turbo / 1.8 Hybrid และ 2.0 NA เท่านั้น 

Toyota C-HR เวอร์ชั่นมาเลเซีย มีความเป็นไปได้สูงมากว่าอาจติดตั้งเครื่องยนต์ รหัส 2ZR-FE 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว ระบบวาล์วแปรผัน Dual VVT-I ขนาด 1.8 ลิตร 1,798 ซีซี. กระบอกสูบ x ระยะช่วงชัก : 80.5 x 88.3 มิลลิเมตร กำลังสูงสุด 139 แรงม้า (PS) ที่ 4,000 รอบ/นาที แรงบิด 17.6 กิโลกรัมเมตร (173 นิวตันเมตร) ที่ 4,000 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT พร้อมโหมด Sport Sequential Shiftmatic 7 จังหวะ ยกมาจาก Toyota Corolla Altis 1.8 เวอร์ชันมาเลเซีย

Toyota C-HR 2017 เวอร์ชั่นมาเลเซีย รูปลักษณ์ภายนอก ติดตั้งไฟหน้าแบบโปรเจคเตอร์ LED, ล้ออัลลอยแบบ 5 ก้าน, ซุ้มล้อและกันชนตกแต่งด้วยสีดำ, กระจกมองข้างสีเดียวกับตัวรถพร้อมไฟเลี้ยว, เสาอากาศแบบครีบฉลาม, สปอยเลอร์หลังพร้อมไฟเบรก LED, ไฟท้ายแบบธรรมดา ต่างจากเวอร์ชั่นยุโรปที่เป็นแบบ LED เป็นต้น

Toyota C-HR 2017 เวอร์ชั่นมาเลเซีย มีให้เลือกทั้งหมด 6 สี โดยมี 3 สีที่เป็นแบบทูโทนตััดกันระหว่างตัวถังและหลังคา ประกอบด้วย 
- สีขาว White Pearl CS
- สีเงิน Metal Stream Metallic
- สีดำ Attitude Black Mica
- สีแดงหลังคาดำ Red Mica with Black Roof
- สีเขียวหลังคาดำ Radiant Green Metallic with Black Roof 
- สีน้ำเงินหลังคาดำ Blue Metallic with Black Roof

กำหนดการเปิดตัว Toyota C-HR เวอร์ชันมาเลเซียจะมีขึ้นในช่วงไตรมาสแรกของปี 2018 ซึ่งน่าจะเป็นการนำเข้า Toyota C-HR จากโรงงานประเทศไทยมาทำตลาดก่อน หลังจาก UMW Toyota Motor จะขึ้นสายการผลิต Toyota C-HR ที่โรงงานแห่งใหม่ในช่วงต้นปี 2019