BMW เผยโฉม BMW Concept Z4 

เอเดรียน ฟาน ฮอยดองก์ ผู้อำนวยการฝ่ายออกแบบของ BMW กล่าวว่า “Concept Z4 แสดงถึงเอกลักษณ์การดีไซน์ของ BMW อย่างแท้จริง ในทุกมุมมองและทุกรายละเอียด ตั้งแต่รูปลักษณ์ด้ายหน้าที่สะดุดตา ไปจนถึงด้านท้ายที่เน้นความเรียบลื่น มีเส้นสายเพียงเล็กน้อยบนพื้นผิวตัวถังที่ถูกออกแบบอย่างพิถีพิถันให้ถ่ายทอดพละกำลังและความเร้าอารมณ์” 

BMW Concept Z4 รูปลักษณ์ภายนอก เริ่มด้วยการออกแบบหน้ารถทรง "จมูกฉลาม" พร้อมกับกระจังหน้าไตคู่ที่มีการกดด้านหน้าให้ลาดเอียง มอบความโฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น, ตะแกรงกระจังหน้าลายประ ที่ได้แรงบันดาลใจจาก 328 Mille Miglia, ไฟหน้า LED ที่ได้แรงบันดาลใจจาก BMW Z8 แต่ใส่บุคลิกของตัวไฟที่ล้ำสมัย สะท้อนเอกลักษณ์ของ BMW

BMW Concept Z4  ยังมีฝากระโปรงหน้าที่มีการเจาะช่องระบายความร้อนที่เรียวยาว, เส้นสายท้ายรถที่รับกับซุ้มล้อท้าย เช่นเดียวกับเส้นสายข้างรถที่พาดยาวรับกับช่องระบายอากาศที่ซุ้มล้อหน้าถึงซุ้มล้อด้านหลัง "ที่เรียกว่า การแสดงผลแบบไดนามิก", ปีกคู่ด้านหน้าที่มาแทนที่กระจกมองข้าง แผงดิฟฟิวเซอร์คาร์บอนไฟเบอร์พร้อมท่อไอเสียคู่ และไฟท้าย LED ทรง L ที่ได้แรงบันดาลใจจากสปอยเลอร์ท้าย และสร้างมิติที่สวยงามให้กับเส้นสายฝากระโปรงท้ายด้วย

BMW Concept Z4 สำหรับห้องโดยสารภายใน ทางค่ายได้นำเฉดสีทูโทนที่แบ่งโซนอย่างชัดเจน โดยโซนฝั่งคนขับจะนำเสนอสีดำ พร้อมเบาะนั่งลายกราฟฟิก ส่วนฝั่งผู้โดยสารจะเป็นหุ้มหนังสีส้มซึ่งรับกับสีตัวถังภายนอก พร้อมเบาะนั่งคู่ที่ตกแต่งด้วยแถบวัสดุโลหะขัดเงาขนาดใหญ่ ที่รับกับขอบโครเมียมที่ฝาประตูด้านข้าง โดยด้านข้างประทับตรา BMW Concept Z4

BMW Concept Z4 ได้รับการออกแบบภายใน เพื่อให้ผู้ขับขี่นั่งในตำแหน่งจุดศูนย์กลางของตัวรถได้มากกว่ารถสปอร์ตโร๊ดสเตอร์รุ่นอื่นๆ ของ BMW ด้วยการออกแบบแผงหน้าปัดและหน้าจอแสดงข้อมูล ให้มีความสูงเท่ากัน พร้อมหน้าจอ Head-Up Display ที่มองได้ง่ายขึ้น รวมไปถึงการออกแบบระบบควบคุมที่เรียบง่าย เพื่อให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมหรือสังเกตระบบต่างโดยไม่ต้องละสายตาไปจากท้องถนน ขับขี่ได้เต็มที่ยิ่งขึ้น

** คาดการณ์ว่า BMW จะพัฒนา BMW Concept Z4 ต่อยอดเป็นรุ่นโปรดักชั่นออกจำหน่ายจริงภายในปีหน้า