เตรียมเผยโฉมรถยนต์ต้นแบบ All NEW Mazda 3 และ Vision Design

Mazda เตรียมสร้างสั่นสะเทือนในงาน Tokyo Motorshow 2017 ด้วยการเตรียมเปิดเผยโฉมรถยนต์ต้นแบบใหม่เอี่ยมถึง 2 คันรวด ได้แก่ Product Concept รถยนต์ต้นแบบ Compact Hatchback และ Design Vision Concept ที่สะท้อนแนวทางการออกแบบรถยนต์ Mazda เจเนเรชั่นใหม่

Mazda Next-Generation Product Concept (ยังไม่มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการ) จะเป็นรถยนต์ต้นแบบ Compact Hatchback ที่ผสมผสานความล้ำสมัยทางเทคโนโลยีและดีไซน์ อวดโฉมเป็นครั้งแรกในโลกที่งาน Tokyo Motorshow 2017 แน่นอนว่าจะต้องติดตั้งขุมพลังเครื่องยนต์ SKYACTIV-X เทคโนโลยีจุดระเบิดโดยใช้กำลังอัดและเทคโนโลยีใหม่ที่ยึดแนวคิดการใช้งานของมนุษย์เป็นหลัก ที่มอบสมรรถนะใหม่ภายใต้ดีไซน์ Generation ก็ทำให้รถยนต์ต้นแบบคันนี้กลายเป็น Compact Hatchback อุดมคติโดยปริยาย 

เมื่อสังเกตจากภาพ Teaser ของ Mazda Next-Generation Product Concept คันนี้ทั้งด้านข้างและด้านท้ายจะพบว่ามันมีสัดส่วนตัวถังที่ดูคล้ายกับ Mazda 3 Hatchback รุ่นปัจจุบันเป็นอย่างมาก จะแตกต่างก็ตรงที่ดีไซน์ด้านหน้าที่ดูงุ้มลง และมีดีไซน์บั้นท้ายที่น่าจะดูสะอาดตาขึ้นเล็กน้อย ที่คาดว่าดีไซน์โดยรวมน่าจะได้รับอิทธิพลจาก All NEW Mazda CX-5 และรถยนต์ต้นแบบ Mazda RX-Vision

Mazda Next-Generation Design Visรon Concept (ยังไม่มีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการ) จะเป็นการเผยทิศทางการออกแบบแบบใหม่ของ Mazda ภายใต้เส้นสาย KODO Design ที่เร้าใจยิ่งขึ้น เมื่อวิเคราะห์จากภาพ จะพบว่ารถยนต์ต้นแบบคันนี้มีสัดส่วนคล้ายรถยนต์ที่ขับเคลื่อนล้อหลัง (RWD) ก็ทำให้น่าคิดอยู่ไม่น้อยเลยว่า Mazda อาจจะคิดพัฒนา All NEW Mazda 6 ใน Generation ถัดๆ ไปให้กลายเป็นรถยนต์ Sedan ขับเคลื่อนล้อหลังตามข่าวลือที่เคยมีการระบุก็เป็นได้