ไทย พร้อมเปิดตัว Ford Ranger Raptor 2018 โฉมใหม่

Ford ประเทศไทย พร้อมเปิดตัวกระบะ Ford Ranger Raptor 2018 โฉมใหม่ ในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2561 เป็นการออกแบบต่อยอกจาก F – 150 Rator ในตลาดมะกัน การปรับโฉมครั้งนี้เพิ่มความดุดันใน Ford Ranger ค่อนข้างมาก

CarAdvice เว็บรถยนต์ชื่อดังได้เผยภาพร่างของ Ford Ranger Raptor 2018 โฉมใหม่ ก่อนเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ในวันที่ 7 ก.พ. 61 นี้ โดยได้ระบุว่า ได้ออกแบบภายใต้พื้นฐานของภาพ SpyShot ที่ออกมาเผยแพร่เมื่อไม่นานมานี้ และทำให้ใกล้เคียงกับคันจริงมากที่สุด

ภาพดังกล่าวแสดงให้เห็นถึง การออกแบบดีไซน์ไฟหน้าต่างจากเวอร์ชั่นปกติ กระจังหน้าสีดำ และ กันชนหน้าดำล้วน เพิ่มความสมบุกสมบันด้วยแผงใต้กันชนสีเงิน ซุ้มล้อขนาดใหญ่ตกแต่งด้วยสีดำ ช่องระบายอากาศเหนือฝากระโปรงหน้า ฝาครอบกระจกมองข้างสีดำ ด้านท้ายติดตั้งสปอร์ตบาร์ดำ ประตูท้ายสีดำกันชนท้ายดำ ปลายท่อไอเสียแบบ 4 ท่อ ล้ออัลลอยสีดำ ยางขนาดใหญ่ขึ้น

Ford Ranger Raptor 2018  ในไทยนั้น รอยืนยันว่าจะติดตั้งเครื่องยนต์ดีเซล EcoBlue ใหม่ ให้กำลังสูงสุด 200 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีต หรือเปล่า ช่วงล่างได้รับการปรับปรุงให้แข็งแกร่งมากขึ้น เพื่อเพิ่มสมรรถนะการขับขี่แบบออนโรต และ ออฟโรต และช่วงล่างด้านหลังอาจมาแบบคอนล์สปริงเหมือนในรถ PPV ก็เป็นได้เช่นกัน