เผยโฉม All NEW Toyota Avalon

All NEW Toyota Avalon ที่พึ่งเปิดตัวไปในวันที่ 15 มกราคม ที่ผ่านมา ณ งาน Detroit Auto Show มีแนวทางการออกแบบที่ดูคล้ายกับ Camry ซึ่งเน้นอารมณ์สปอร์ตมากกว่าเดิม 

All NEW Toyota Avalon ขุมพลังเบื้องต้นมีให้เลือก 2 แบบ ระหว่าง 
- เครื่องยนต์เบนซิน แบบ 4 สูบ ขนาด 2.5 ลิตร ทำงานร่วมกับระบบ THS II (Toyota Hybrid System II) พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 650 โวลต์ ส่งกำลังผ่านเกียร์อัตโนมัติ CVT
- ครื่องยนต์เบนซิน แบบ V6 ขนาด 3.5 ลิตร รหัส 2GR-FKS กระบอกสูบ x ระยะช่วงชัก : 93.9 x 83.8 มิลลิเมตร อัตราส่วนกำลังอัด 11.8 : 1 จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 8 จังหวะ

All NEW Toyota Avalon รูปลักษณ์ภายนอก ส่วนที่โดดเด่น น่าจะเป็นกระจังหน้าซี่แนวนอน หรือรังผึ้งขนาดใหญ่ ซึ่งจะมาในสีเทาดำ หรือสีดำเงาแล้วแต่รุ่นย่อย ฝากระโปรงหน้าทำจากวัสดุอะลูมิเนียม ส่วนไฟหน้าเป็นแบบ LED Vision Tech และไฟ DRL พร้อมติดตั้ง Active Cornering Lamp และ Dynamic Auxiliary Signal ไฟเลี้ยวที่เปล่งแสงเป็นแนวจากด้านในของโคมวิ่งมาจนสุดอีกฝั่ง ก่อนจะดับลงทั้งหมด และเริ่มทำงานใหม่อีกครั้ง ล้อให้เลือกขนาด 17 – 19 นิ้ว กระจกมองข้างมีทั้งแบบพ่นสีเดียวกับตัวรถ หรือสีดำ ส่วนด้านหลังมาพร้อมสปอยเลอร์หลังขนาดเล็กที่เลือกพ่นสีดำได้ ไฟท้ายเป็นแบบ LED เชื่อมต่อเข้าหากัน ด้วยทับทิมกลาง ด้านล่างมีดิฟฟิวเซอร์เสริมให้ในรุ่นสปอร์ต ปลายท่อไอเสียมีทั้งแบบปลายคู่ และปลายคู่ออก 2 ฝั่ง

All NEW Toyota Avalon ภายในห้องโดยสาร ได้รับการปรับปรุงให้ดูดีกว่าเดิม ทั้งยังมีทางเลือกตกแต่งหลายรูปแบบ วัสดุหนังที่ใช้มีให้เลือกทั้ง Perforated Ultrasuede และ Softex โทนสีมีทั้งสีเทา สีเบจ สีดำ และสีทูโทน น้ำตาล-ดำ วัสดุตกแต่งมีทั้งลายไม้สังเคราะห์ ลายไม้แท้ และอะลูมิเนียม ตัวพวงมาลัย Multi-function เป็นแบบ 3 ก้าน ตกแต่งด้วยสีเงิน Satin พร้อมทางเลือกสีทูโทนเป็นครั้งแรกของ Avalon 

หน้าปัด MID มีขนาด 7 นิ้ว ใช้แสดงผลการทำงานของระบบความปลอดภัย และระบบนำทาง เบาะคู่หน้าปรับอุณหภูมิได้ หน้าจอเครื่องเสียงมีขนาด 9 นิ้ว และยังเป็นตัวควบคุมระบบปรับอากาศด้วย ทั้งยังมี Head-up Display ขนาด 10 นิ้ว ซึ่งใหญ่ที่สุดในระดับ ติดตั้งมาให้ในรุ่นท็อป เครื่องเสียงทำงานร่วมกับลำโพง 14 ตัว กำลังขับ 1,200 วัตต์ จาก JBL

All NEW Toyota Avalon platform ยังคงเป็น TNGA แบบ K Sedan ช่วงล่างด้านหลังเป็น Multi-link แบบใหม่ มาพร้อมกับระบบ Adaptive Variable Suspension ปรับการทำงานได้หลายรูปแบบตั้งแต่ Normal ไปจนถึง Sport+ 

All NEW Toyota Avalon ส่วนระบบความปลอดภัยนั้นติดตั้งมาให้แบบจัดเต็ม โดนรายการที่น่าสนใจมีดังนี้ 
- ระบบเบรกอัตโนมัติพร้อมตรวจจับคนเดินถนน Pre-Collision System with Pedestrian Detection (PCS w/PD) 
- ระบบล็อคความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน Full-Speed Range Dynamic Radar Cruise Control (DRCC) 
- ถุงลมนิรภัย 10 ตำแหน่ง

** All NEW Toyota Avalon พร้อมออกจำหน่ายที่ประเทศสหรัฐฯ ในช่วงฤดูใบไม้ผลิหรือระหว่างเดือนมีนาคม