เผยภาพ Official ของ Nissan TERRA 2018

Nissan ได้ปล่อยภาพ และ Teaser Video Nissan TERRA 2018 มาให้แฟนๆ ได้ชมกันแล้ว พร้อมกับระบุว่าจะเปิดตัวครั้งแรกในโลกที่ประเทศจีน ภายในเดือนเมษายน 2018 นี้

Ashwani Gupta ผู้ดำรงตำแหน่ง Senior Vice President แผนก Frame and LCV Business ของ Nissan ระบุว่า Nissan Terra คือรถยนต์ SUV ขนานแท้ที่สามารถนำมาใช้งานได้จริง ทั้งยังออกแบบให้ไปได้ทุกแห่ง โดยเขายังมั่นใจว่า รถยนต์รุ่นนี้จะสร้างยอดขายไปทั่วโลก

เบื้องต้น ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดของ Nissan TERRA นอกจากระบุว่านี่จะเป็นรถยนต์ SUV แบบ frame-based คันแรก จากแผนก LCV ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผน Nissan M.O.V.E. 2022 ที่มีเป้าหมายในการเพิ่มยอดขายให้สูงขึ้นอีก 40% ภายในปี 2022 

Nissan TERRA 2018 ภายในห้องโดยสารแทบไม่มีจุดต่างจากกระบะ Navara เท่าไรนัก อาจจะมีเพียงรายละเอียดปลีกย่อยบางอย่างเท่านั้น ที่ถูกปรับปรุงจากเดิม เช่นเดียวกับ Ford Ranger / Everest – Chevrolet Colorado / Trailblazer – Isuzu D-max / MU-X เวอร์ชั่นไทย คงต้องมารอลุ้นกันอีกครั้งว่า เบาะนั่งแถวที่ 2 และ เบาะนั่งแถวที่ 3 จะมีรายละเอียดอย่างไร ปรับเอน ปรับเลื่อน หรือ ออกแบบให้ Ergonomic หรือ การยศาสตร์ มีความนั่งสบายเหนือกว่าคู่แข่งหรือไม่

** กำหนดการเปิดตัวของ Nissan TERRA จะมีขึ้นในเดือนเมษายนนี้ ที่ประเทศจีน ทั้งยังมีการระบุเอาไว้ด้วยว่า จะเปิดตัวในตลาดเอเชียในอีกไม่นานหลังจากนี้ ซึ่งจะมีรายละเอียดเพิ่มเติมอย่างไร โปรดรอติดตามชม